Những điều cần biết về Phớt chắn dầu SKF

Phớt chắn dầu SKF là một trong những sản phẩm quan trọng của tập đoàn SKF. Giải pháp làm kín tối ưu cung cấp hiệu suất tốt và sự bền vững trong các hệ thống truyền động của các thiết bị trục quay.

Phớt chắn dầu SKF - sản phẩm hiệu năng cao

Phớt chắn dầu SKF là sản phẩm đến từ thương hiệu SKF - một trong những hãng sản xuất vòng bi nổi tiếng hàng đầu thế giới. Chúng được sử dụng để bảo vệ các bộ phận máy móc hoặc thiết bị khỏi sự xâm nhập của bụi bẩn.

Tổng quan về phớt chắn dầu SKF

Phớt chắn dầu SKF với hiệu năng cao được thị trường ưa chuộng

Với nguyên lý ôm sát các bề mặt trong chi tiết máy, phớt chắn dầu SKF đóng vai trò là màng ngăn cách giữa không gian máy móc với môi trường bên ngoài, giữ mỡ và chất bôi trơn vòng bi trong suốt quá trình chạy máy.

Nhờ có phớt chắn dầu, vòng bi và hệ thống trục quay có thể hoạt động ổn định ngay cả trong những môi trường khắc nghiệt nhất như bụi bẩn, ô nhiễm,...Theo thống kê, vòng bi được che chắn hiệu quả có tuổi thọ hoạt động bền bỉ hơn so với loại không có nắp chắn mỡ.

Phớt SKF đã vượt qua các thử nghiệm về nhiệt độ, áp lực, tốc độ cao, hoá chất để trở thành giải pháp làm kín tốt nhất cho trục quay. Sản phẩm được thiết kế theo tiêu chuẩn ISO 6194 và DIN 3760.

Những giai đoạn phát triển của phớt chắn dầu SKF

Phớt chắn dầu SKF được phát triển dựa trên những kinh nghiệm về vòng bi và thành quả tích lũy từ thương hiệu phớt CR Seals. CR Seals là một trong những đơn vị sản xuất phớt lâu đời nhất được thành lập vào năm 1878 với tên gọi Chicago Rawhide. Với hơn 110 năm hoạt động, SR Seals đã thiết lập các tiêu chuẩn về hiệu suất và thời gian sử dụng cho phớt làm kín trục ô tô và phớt công nghiệp.

Phớt SKF CR Seals

CR Seals - một trong những đơn vị tiên phong về sản xuất phớt công nghiệp

Năm 1928, hãng đã chế tạo ra chiếc phớt chắn dầu đầu tiên được làm từ da động vật. Nối tiếp thành công đó, vào năm 1971, CR được cấp bằng sáng chế về thiết kế phớt SKF Wave. Năm 1990, SKF Group đã quyết định tái mua lại thương hiệu CR Seals như một thương hiệu sản phẩm thuần túy trong danh mục SKF Seals. Đó là là do vì sao có logo CR Seals được in trên bao bì các sản phẩm SKF Edge Seals.

Các giai đoạn phát triển:

 • Năm 1878: Thành lập Chicago Rawhide ở Chicago với chuyên môn về các sản phẩm thuộc da: thắt lưng, dây buộc, dây thừng và da động vật,...
 • Năm 1879: Chicago Rawhide giới thiệu bánh răng bằng da.
 • Năm 1914: Lần đầu tiên ra mắt sản phẩm CR trên Ford Model T.
 • Năm 1928: Chicago Rawhide được cấp bằng sáng chế cho sản phẩm phớt chặn dầu hoàn thiện bằng da.
 • Năm 1955: Chicago Rawhide bắt đầu cung cấp sản phẩm phớt cho ngành vật tư - cơ khí.
 • Năm 1971: CR được cấp bằng sáng chế cho thiết kế phớt SKF Wave.
 • Năm 1990: SKF Group mua lại CR.

 

Ngày nay, thiết kế và vật liệu làm kín của SKF tiếp tục dẫn đầu ngành với thị phần toàn cầu các giải pháp bịt kín như phớt SKF Edge (HMS & HMSA) và SKF Flex heavy. Tất cả đều được làm từ công thức cao su nitrile (NBR) do SKF phát triển và các hợp chất flo hóa (FKM) công nghệ cao.

 • Phớt chắn dầu SKF có lò xo, thiết kế HMSA10 RG
 • Phớt chắn dầu chịu nhiệt SKF, thiết kế HMSA10 V

Phớt chắn dầu SKF tại thị trường Việt Nam

Phớt chắn dầu SKF có thể được sử dụng trong một loạt các ứng dụng bôi trơn bằng dầu. Phạm vi kích thước rộng từ đường kính trục nhỏ dưới 10mm đến các trục lớn lên tới 250mm. Ký hiệu phớt chắn dầu SKF biểu thị kích thước, đường kính trục (d), đường kính lỗ khoan (D), chiều rộng/bề dày phớt (b).

Ví dụ: 40X50X8 HMSA10 RG

Ưu điểm phớt chắn dầu SKF

Những ưu điểm của phớt chắn dầu SKF

Những ưu điểm của phớt chắn dầu SKF:

 • Hiệu suất hoạt động cao.
 • Ít bị ăn mòn và lão hoá.
 • Tuổi thọ bền bỉ.
 • Chịu được áp suất và độ lệch trục.
 • Lắp đặt dễ dàng.

Phớt chắn dầu SKF đã vượt qua các thử nghiệm trong điều kiện áp lực, nhiệt độ, chất bôi trơn khác nhau. Sản phẩm được thiết kế theo chuẩn ISO 6194 và DIN 3760, áp dụng hiệu quả trong tất cả các lĩnh vực công nghiệp.

Đặt mua Phớt chắn dầu SKF chính hãng

SKF Ngọc anh - Đại lý uỷ quyền chính hãng SKF chuyên phân phối các sản phẩm phớt chắn dầu, vòng bi bạc đạn, mỡ bôi trơn và nhiều sản phẩm SKF khác. Khi mua hàng tại Ngọc Anh, Khách hàng luôn được hưởng mức giá hợp lý với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Chúng tôi các kết 100% sản phẩm được phân phối bởi SKF Ngọc Anh đều là hàng chính hãng được nhập khẩu trực tiếp. Sản phẩm rõ ràng nguồn gốc xuất xứ kèm đầy đủ chứng nhận CO, CQ.

Địa chỉ cung cấp phớt chắn dầu SKF

 

Theo SKF Ngọc Anh