Tìm hiểu về vòng bi bạc đạn siêu chính xác SKF

Tìm hiểu về vòng bi siêu chính xác SKF - SKF Super-precision bearings, Với độ chính xác vận hành, hiệu năng vận hành tốc độ cao và độ ổn định hệ thống cao, ổ lăn/vòng bi siêu chính xác của SKF lý tưởng dùng cho các máy công cụ và các ứng dụng chính xác.

Với độ chính xác vận hành, hiệu năng vận hành tốc độ cao và độ ổn định hệ thống cao, ổ lăn/vòng bi siêu chính xác của SKF lý tưởng dùng cho các máy công cụ và các ứng dụng chính xác khác chẳng hạn như nhà máy cán thép, xe ô tô đua và tàu biển. Loại ổ lăn/vòng bi này cũng giảm thiểu được tiếng ồn, độ rung và mức sinh nhiệt.

Với danh mục sản phẩm đa dạng nhất, quý vị có thể lựa chọn ổ lăn/vòng bi phù hợp với nhu cầu hiệu năng riêng của mình. Chúng tôi cũng hỗ trợ tùy chỉnh vòng bi và khả năng tiếp cận trên phạm vi toàn cầu đối với kiến thức ứng dụng của chúng tôi cũng như các trung tâm dịch vụ ở 15 quốc gia trải đều trên khắp thế giới.

Danh mục sản phẩm của chúng tôi bao gồm cả loại thép NitroMax đã được đăng ký thương hiệu của SKF (đối với một số thiết kế), giúp quý vị đạt được tuổi thọ dịch vụ dài hơn gấp ba lần so với vòng bi làm bằng thép tiêu chuẩn. Chúng tôi cũng cung cấp các loại ổ lăn/vòng bi hybrid có con lăn làm bằng sứ, đặc biệt phù hợp cho các ứng dụng tốc độ cao.

Loại sản phẩm của SKF

Ổ bi tiếp xúc góc

Ổ bi tiếp xúc góc
Có bán sẵn theo danh mục gồm nhiều kiểu thiết kế và vật liệu khác nhau – bao gồm cả các biến thể sản phẩm lai – có thể tích hợp loại ổ bi/vòng bi này vào gần như mọi ứng dụng máy công cụ yêu cầu sử dụng vòng bi siêu chính xác.

Ổ đũa đỡ

Ổ đũa đỡ
Một hoặc hai hàng và đặc biệt phù hợp với những trục quay của máy công cụ trong đó cách lắp vòng bi cần chịu được tải trọng hướng tâm lớn và tốc độ cao trong khi vẫn đảm bảo được độ cứng tốt.

Ổ bi - vòng bi chặn tiếp xúc góc hai chiều

Ổ bi/vòng bi chặn tiếp xúc góc hai chiều
Cho phép định vị trục của trục quay hướng trục theo cả hai chiều. Có ở hai series khác nhau và được thiết kế để lắp cho vòng bi với một số ổ đũa đỡ để đơn giản hóa công tác gia công lỗ ổ đỡ.

Ổ đũa đỡ dọc trục hướng tâm

Ổ đũa đỡ dọc trục-hướng tâm
Được thiết kế có khả năng chịu tải trọng hướng tâm, tải trọng dọc trục theo cả hai chiều và tải trọng tức thời, đơn lẻ hoặc đồng thời, theo bất kỳ cách kết hợp nào. Được sản xuất cho đường kính trục từ 80 đến 850 mm.

 

Ổ bi/vòng bi chặn tiếp xúc góc cho bộ truyền vít me

Ổ bi/vòng bi chặn tiếp xúc góc cho bộ truyền vít me
Mang lại lợi ích cho các ứng dụng bộ truyền vít me và các ứng dụng khác cần khả năng đỡ hướng tâm và dọc trục tin cậy, cùng với khả năng dẫn hướng dọc trục cực kỳ chính xác của trục.

Đai ốc khoá có độ chính xác

Đai ốc khoá có độ chính xác
Dễ lắp, có chốt khóa hoặc vít khóa hướng trục, được thiết kế có khả năng định vị vòng bi và các thành phần khác trên những ứng dụng yêu cầu khóa độ có chính xác cao và tin cậy.

Dụng cụ Dưỡng đo

Dụng cụ Dưỡng đo
Được thiết kế đặc biệt để đo một cách đơn giản và chính xác khi lắp ổ đũa có lỗ côn trên các ứng dụng chính xác. Cũng hữu ích với các loại ứng dụng khác.

 

Ứng dụng của Vòng bi siêu chính xác SKF

Dưới đầy là các ví dụ ứng dụng có thể sử dụng vòng bi siêu chính xác:

 • Trục máy cắt kim loại và chế biến gỗ
 • Các trục máy khác (ví dụ: máy cân bằng)
 • Nhà máy cán thép tốc độ cao
 • Máy in
 • Vít me chính xác
 • Trung tâm trực tiếp
 • Máy nạp kiểu tuabin tốc độ cao
 • Bơm chân không
 • Xe hơi đua
 • Thiết bị tạo ổn định kiểu con quay hồi chuyển của xuồng
 • Các bộ phận của máy móc dành cho ngành công nghiệp bán dẫn

 

 

Theo SKF Ngọc Anh